Every moment
is a gift of life

ABHYANGA – Liệu pháp mát-xa bằng dầu ấm

?Nghĩa là Tự chăm sóc bản thân bằng sự nuôi dưỡng và tình yêu thương?

“Abhyanga nên được sử dụng hàng ngày. Nó ngăn chặn tuổi già, sự căng thẳng và giảm sự trầm trọng của bệnh liên quan đến Vatta”.

– Theo Ashtanga Hrdayam: Sutrasthana: II: 8-9

Massage đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong nhiều nền văn hóa truyền thống để tăng cường sức khỏe và năng lượng sống. Abhyanga, thuật ngữ được sử dụng để mô tả một liệu pháp massage bằng dầu Ayurvedic, được khuyến khích cho hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Ở Ấn Độ ngay từ khi sinh ra trẻ sơ sinh đã được massage bằng liệu pháp này.

Trong tiếng Phạn, từ “Sneha” có thể được dịch là “dầu” và cũng có nghĩa là “tình yêu thương”. Cả dầu và tình yêu đều mang lại cảm giác được nuôi dưỡng, sự nối đất/ sự nền tảng và sự nuôi dưỡng. Sự bao bọc cơ thể với dầu cũng có thể hiểu là sự bao bọc bởi tình yêu thương.

Vậy tự xoa bóp nghĩa là như thế nào ? Thật đúng như tên gọi của nó – đây là hành động tự xoa bóp bản thân hoặc có thể bởi trị liệu viên được đào tạo chuyên môn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thực hiện abhyanga trên chính mình – là một quá trình liên quan nhiều hơn là – chỉ thoa một ít dầu lên bộ phận nào đó như cổ hoặc lưng trong vài phút. Nó là việc bạn chăm sóc, đánh thức và kết nối với chính sự chữa lành sâu bên trong của mình.

Những lợi ích phải kể đến khi thực hiện liệu pháp này đó là:

* ? Tăng cường sức khỏe cơ xương và hệ thần kinh
* ? Tăng cường tuần hoà máu
* ? Lưu thông thoát bạch huyết dễ dàng do đó tăng sức khoẻ hệ miễn dịch
* ? Cải thiện chất lượng giấc ngủ
* ? Cải thiện sức khoẻ làn da
* ? Giảm tác động của quá trình lão hoá
* ? Cải thiện sức khoẻ của tóc và thị lực
* ? Chân tay săn chắc, khỏe mạnh
* ? Tăng sức sống cho các mô của cơ thể
* ? Gia tăng tuổi thọ
* ? Nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể
* ? Làm ổn định pitta, kapha, và đặc biệt đối với vata.

Ayurveda khuyên bạn nên dành ít nhất mười lăm phút để tự massage mỗi ngày, dành tình yêu và sự quan tâm đến từng bộ phận khi bạn thực hiện điều đó. Hãy thử thực hiện thói quen đơn giản này vào buổi sáng để có một sức khỏe dẻo dai bắt đầu ngày mới hoặc trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn nhé!

LilamayiLinh

#LivingHealthyWithAyurvedaAndYoga
#PeaceAndHarmony
#Anandiyogahouse
#Balatra

Các tin tức khác