Every moment
is a gift of life

Be Grateful – Lòng Biết Ơn

By Bảo Nhu

Biết ơn dường như chẳng còn gì xa lạ với chúng ta nữa, có rất nhiều câu ca dao tục ngữ thể hiện sự biết ơn, kính trọng. Ví dụ như “Uống nước nhớ nguồn” nè rồi “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”,…

Lòng biết ơn hay sự kính trọng đã bắt đầu từ rất lâu về trước, các câu ca dao tục ngữ, những câu chuyện cổ tích, dân gian mà chúng ta thường hay nghe hồi bé là những bằng chứng cho ta thấy rằng lòng biết ơn và sự kính trọng đã bắt đầu từ thời xưa lắc xưa lơ về trước. Theo lý thuyết thì lòng biết ơn là 1 sự trung thành, kính trọng và luôn nhớ về cội nguồn. Và ai cũng mang trong mình một lòng biết ơn, cứ tưởng rằng biết ơn chỉ là tấm lòng, nếu ai có biết luật nhân quả thì khi mình biết ơn một thứ gì đó, mình sẽ nhận được sự biết ơn thì những thứ khác. Và thế là xong, chỉ đơn giản thế thôi, nhiều người nghĩ họ sẽ nhận lại được sự biết ơn khi học đã biết ơn (theo luật nhân quả). Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ thế cho đến khi họ biết được bí mật.

Bí mật ở đây được nhắc tới là gì? Bí mật này vận hành cũng giống luật của Issac Newton vậy, luật vạn vật hấp dẫn đấy. Luật vạn vật hấp dẫn của Newton đã cho ta biết tại sao mọi thứ đều rơi xuống đất mà không bay lên trời. Thế bí mật này cũng gần giống như vậy đó, khi bạn đang suy nghĩ một thứ gì đó, có nghĩa là bạn đang phát ra tần số năng lượng ấy và gửi đến vũ trụ. Vũ trụ nhận thấy được điều đó và gửi cho bạn thêm nhiều tần số năng lượng giống như bạn suy nghĩ đến với bạn, có nghĩa là bạn đang thu hút điều mà bạn đang suy nghĩ đến với bạn đó. Nói một cách rõ ràng hơn và đơn giản hơn thì bạn chính là người nhặt được thần đèn (giống như phim Aladdin) và nhiệm vụ của nó là cho bạn điều ước, những thứ bạn muốn. Không chỉ ba điều ước như trong truyện hay phim mà là vô hạn. Điều này rất vi diệu nhưng ít người biết được, và bạn là những người may mắn khi biết được điều này đấy. Đọc đến đây thì ai cũng muốn được một cuộc sống tốt, một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ,… và tất cả đều được hết đó. Và biến nó thành hiện thực dễ hay khó là do bạn, do lòng tin tưởng của bạn đối với điều bạn mơ ước của bạn. Nếu bạn tin tưởng tuyệt đối rằng điểu bạn muốn sẽ xảy ra thì nó sẽ xảy ra nhanh chóng và ngược lại. Đó là những điều tuyệt vời về luật hấp dẫn. Nhưng nếu mà mọi thứ xảy ra như bạn mong muốn rồi mà bạn vẫn cảm thấy tồi tệ và mệt mỏi thì lý do gì đã khiến bạn mệt mỏi?

Đó là do bạn suy nghĩ tiêu cực, hãy vứt hết những suy nghĩ tiêu cực ấy, suy nghĩ tích cực lên. Vì khi bạn suy nghĩ tiêu cực thì chính bạn đang thu hút những năng lượng xấu đến với bạn và những thứ ấy chính là những thứ kéo bạn xuống và nó cực kì rất nguy hiểm. Để biến những suy nghĩ tiêu cực của bạn thành tích cực, hãy thử suy nghĩ đến một thế giới hoàn hảo mà bạn muốn sống, một thế giới đầy nắng vàng, mát mẻ, cùng với có ẩm ướt và ban đêm thì trời đầy sao, hoặc nghĩ về bữa picnic vui vẻ với gia đình bạn, nhớ lại kỉ niệm đẹp, những điều tốt đẹp nhất. và nếu bạn không phải là loại người giỏi tưởng tượng, suy nghĩ thì biết ơn là một công cụ tuyệt vời. Hãy biết ơn những điều lớn lao như cảm ơn các anh hùng Việt Nam, vì có họ mà Việt Nam giờ đây trong trạng thái hoà bình và yên ổn,… cho đến điều nhỏ nhất như cảm ơn bố mẹ vì đã luôn luôn ủng hộ con, biết ơn vì ta có một cơ thể hoàn hảo, phát triển tốt và được đi học. Hãy biết ơn cho đến khi bạn không còn gì để biết ơn nữa, và hãy suy nghĩ, tưởng tượng những điều tốt đẹp nhất cho đến khi bạn không còn gì để suy nghĩ. Chắc hẳn vẫn nhiều người đang còn thắc mắc về việc làm sao để thu hút cái mình thích, mong muốn đến với mình. Bạn có thể thu hút tiền, cân nặng bạn mong muốn, cuộc sống, người bạn đang “crush”,… Bạn sẽ thu hút được tất cả, vì bạn là một cây ăng ten mạnh nhất vũ trụ, bạn có thể thu hút những thứ gì đang cùng tần số năng lượng với suy nghĩ của bạn. Luật hấp dẫn không có giới hạn đâu nhé. Nhưng nếu bạn ước hoặc bạn muốn được bay, mọc cánh thì không thể đâu nhé vì luật vạn vật hấp dẫn của Newton “không cho phép” bạn làm những việc đó.

Làm thế nào để thu hút những thứ bạn muốn đến với bạn? Có 3 bước nhé:

Bước 1: Yêu cầu bằng cách suy nghĩ những gì bạn muốn
Bước 2: Tin tưởng tuyệt đối, vì khi bạn tin tưởng thì nó sẽ đến với bạn nhanh hơn
Bước 3: Kiên nhẫn chờ đợi, nếu bạn không kiên nhất thì bạn sẽ không có được thứ bạn muốn đâu nhé

Nếu bạn muốn có được số tiền mong muốn, cân nặng như ý, “crush” (người bạn thích) đến với bạn, cuộc sống hoàn hảo thì hãy thực hiện 3 bước trên, và không quên biết ơn những gì bạn đang có. Ví dụ như bạn ghét tiền, thì sao tiền đến được với bạn? Vậy nên hãy biết ơn tiền, yêu quý nó và sống như bạn đang có số tiền bạn mong muốn, lạc quan và vui vẻ mỗi ngày là một mẹo để giúp tiền đến nhanh với bạn hơn đó. Điều này cũng tương tự với cân nặng mà bạn muốn, “crush” mà bạn thường hay mơ và một cuộc sống hoàn hảo mà bạn muốn. Không quên viết ra 1 tờ giấy về điều bạn muốn và để ở những nơi thuận mắt, điều đó cũng sẽ dễ thu hút điều bạn muốn đến với bạn đó. Hoặc viết ra 1 cái bảng tầm nhìn về những thứ bạn muốn. Có 1 vài điều bạn cần lưu ý, nếu muốn có 1 cân nặng hoàn hảo, bạn hãy suy nghĩ về cơ thể bạn muốn, hoặc nhìn những cơ thế của bạn mong muốn và khen ngợi. bạn phải làm điều đó thật lòng thì nó mới đến với bạn được. Hãy bỏ những suy nghĩ rằng ăn nhiều sẽ mập lên hoặc mình sẽ giảm cân. Bỏ suy nghĩ khi bạn ăn nhiều sẽ mập lên, vì khi bạn nghĩ thế, nó sẽ thành sự thất đấy, và nếu bạn nghĩ rằng bạn phải giảm cân thì bạn sẽ phải work-out, và bạn sẽ chẳng giảm được đâu. Bạn chỉ cần nghĩ rằng là bạn sẽ có được cân nặng mình mong muốn, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra và đang đến với bạn rất gần rồi. Hãy suy nghĩ như vậy và vui vẻ mỗi ngày nhé, không quên biết ơn nữa. Tiếp theo là về người trong mộng của bạn, hãy giữ vững niềm tin là người đó chắc chắn sẽ đến với bạn, hãy “chia một nửa” căn nhà của bạn ra thì người đó mới “bỏ đồ” của họ vào được. Ví dụ như là xếp quần áo gọn qua một bên để bên còn lại thì người ấy mới có thể để quần áo vào được tương tự với giường và chỗ để xe,… luôn luôn tin rằng người đó sẽ đến với mình nhé. cuối cùng là cuộc sống hoàn hảo, bạn chỉ cần suy nghĩ về nó, tin tưởng là bạn có được, bây giờ hãy sống như bạn đã có được cuộc sống đó rồi và hãy biết ơn vũ trụ về điều đó. Và bạn sẽ có được thôi.

Vũ trụ rất công bằng, khi bạn nghĩ điều tích cực thì vũ trụ sẽ đem lại cho bạn điều tích cực, khi bạn nghĩ điều tiêu cực thì vũ trụ sẽ mang lại cho bạn điều tiêu cực. Những điều trên đây là một phần nhỏ của bí mật. Có rất nhiều cuốn sách nói về bí mật và nói về chúng rất rõ. Bạn hãy mua về đọc để biết thêm. Chúng có thể thay đổi cuộc đời bạn đấy!

#thesecret
#yogaforlife
#begrateful
#Anandiyogahouse
#Balatra

Các tin tức khác

Tám cách đơn giản để thực hành tỉnh thức

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

Trà Truyền Thống CCF của Ayurveda

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

MÙA THU MANG THEO HƠI THỞ CỦA MÙA ĐÔNG ĐÃ THỰC SỰ TỚI RỒI…

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm