Every moment
is a gift of life

“Hai chị em” Ayurveda và Yoga

Yoga hiện nay đơn thuần chỉ được biết tới là các tư thế Asana, nhưng tìm hiểu sâu hơn chúng ta hiểu rõ đc rằng: Thực tế Yoga không chỉ là một bộ môn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sự dẻo dai, độ bền cũng như thư giãn trí óc, nó cũng chính là một môn nghệ thuật sống, giúp thay đổi các mặt của nhân cách con người để hướng đến Sự Hợp Nhất trong Sự Đa Dạng.

Yoga là thành quả của những lời dạy của các nhà hiền triết ở dãy Himalaya truyền lại cho đời sau. Đây chính xác là một trong những môn khoa học tâm linh phi thường nhất mà loài người từng khám phá – giống như một viên đá quý. Là một trong số ít các truyền thống tâm linh đã duy trì sự phát triển không ngừng trong suốt lịch sử cả nghìn năm. Hiểu tất cả các khía cạnh của con người và thế giới tự nhiên, mở ra nội lực cao hơn mà chúng ta có thể tiếp cận được cả bên trong lẫn bên ngoài.

Yoga tác động từ thể chất, tinh thần, tâm linh và sự tự giác cao nhất. Nó bao gồm tất cả các phương pháp tiến hóa – tư thế vật lý, kỷ luật đạo đức, kiểm soát hơi thở, giác quan, cầu nguyện, thiền định… Yoga hiểu bản chất và mối liên hệ của các vũ trụ vật chất, vi tế vượt lên thời gian và không gian, và cho chúng ta thấy những thứ này cũng tồn tại trong mỗi cá nhân con người.

Giống như yoga, Ayurveda có lịch sử lâu đời với nhiều lớp, nhiều sự đa dạng và sự phát triển liên tục khiến nó phù hợp với mọi người và mọi thời đại. Ayurveda trong tiếng Phạn nghĩa là khoa học/kiến thức về cuộc sống. Là hệ thống y tế toàn diện và lâu đời nhất có nguồn gốc từ Ấn Độ, Ayurveda biết đến như là Mẹ của tất cả hệ thống chữa lành và là khía cạnh y tế của nền khoa học Yoga. Không chỉ để chữa bệnh, Ayurveda còn giúp cho cơ thể con người luôn được duy trì ở trạng thái khỏe mạnh. cung cấp cái nhìn sâu sắc cho mỗi người và mỗi nền văn hóa để tạo ra một lối sống hài hòa cả với thế giới tự nhiên.

Khi tìm hiểu về Ayurveda, chúng ta sẽ tập cách quan sát để hiểu về đặc tính thể trạng cá nhân mỗi người, môi trường sống xung quanh để rồi đó chúng ta có thể sống một lối sống hài hoà trong chính cơ thể của mình, với thiên nhiên. Ayurveda nhắc nhở chúng ta rằng sức khỏe là sự cân bằng hợp nhất giữa môi trường tự nhiên, cơ thể, tâm trí và tâm linh.

#LivingHealthyWithAyurvedaAndYoga ???
Lilamayi Linh
#Anandiyogahouse
#Balatra

Các tin tức khác

Tám cách đơn giản để thực hành tỉnh thức

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

Trà Truyền Thống CCF của Ayurveda

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

MÙA THU MANG THEO HƠI THỞ CỦA MÙA ĐÔNG ĐÃ THỰC SỰ TỚI RỒI…

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm