Every moment
is a gift of life

NƯỚC UỐNG TĂNG ĐỀ KHÁNG MÙA DỊCH

Hôm trước mình được bạn của mình chia sẻ vài loại nước uống để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch mùa Covid trong đó có loại này mình thấy dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền và ngon nhất rất rất ngon luôn, nên up lên chia sẻ đến mọi người. Ngoài sáng ngủ dậy uống một li nước ấm chanh + mật ong lúc bụng rỗng thì loại nước mình chia sẻ dưới đây uống trước bữa ăn trưa 30 phút hoặc đầu giờ chiều là hợp lý nhất nha mọi người.

Đây là công thức mình sao chép từ nước uống Codi của công ty Núi Nam Xanh (up thông tin thêm ở comment). Thương hiệu này mình không thấy bán phổ biến ở Việt Nam mà bán nhiều ở AMZ Mỹ. Đây là thực phẩm bổ sung dạng đường uống được khuyến khích bổ sung dùng hằng ngày để giúp nâng cao sức khoẻ chống lại dịch bệnh. Ở Cali có những ca dương tính bị mất khứu giác, vị giác và thanh âm mà nhờ loại nước uống này đã khoẻ mạnh bình thường nên mọi người hãy cố gắng làm cho bản thân và gia đình mình uống nha. Đặc biệt những ai hay bị ho rất nên uống nha, mình đọc feedback trên AMZ thấy mọi người khen chữa ho tuyệt vời đó ??

NƯỚC DỪA
Nước dừa là thức uống tự nhiên từ ngàn năm nay có công dụng tuyệt đối với sức khỏe và làm đẹp:
1. Giảm nguy cơ mất nước
2. Có lợi cho hệ tiêu hóa
3. Nâng cao sức đề kháng
4. Nâng cao hệ miễn dịch
5. Nâng cao hệ tuần hoàn
6. Cung cấp năng lượng
7. Tốt cho tim mạch

GỪNG
Gừng từ lâu được coi là gia vị được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình Châu Á, có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Gừng giúp hạ sốt, giảm ho, giảm đau, cường tim, chống nôn, chống viêm, chống loét đường tiêu hóa, kích thích vận chuyển thức ăn trong đường tiêu hóa, kích thích tuyến nước bọt, ức chế sự phát triển của nhiều chủng nấm

SẢ
Cây sả có khả năng giúp thải độc, gan, hệ tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang. Đồng thời sả cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể bằng cách tăng cường số lượng và tần suất đi tiểu. Sả có thể dùng để điều trị các cơn sốt rét, cúm và cảm lạnh.

Công thức gốc

90% nước dừa + 5% gừng + 5% sả

Mình nghĩ họ dùng chiết xuất nhưng mà làm ở nhà thì mình thấy dùng nước ép tươi từ gừng sả cũng rất tốt rồi. Vậy nên mình sẽ có 90ml nước dừa tươi pha với nước ép của hỗn hợp 5g gừng và 10g sả (do m thấy sả rất ít nước nên mình tăng lượng sả lên một chút, ai không thích sả giảm xuống 5g cũng được) Mọi người có thể ép tầm ra 100g hỗn hợp rồi cất tủ lạnh được 7 ngày và tủ đá được 1 tháng (đông thành những viên đá nhỏ 10g, mỗi lần uống chỉ việc thả 1 cục vào 90ml nước dừa). Mình nghĩ ai trong group cũng có máy ép nhưng với ai không có máy thì có thể băm gừng thật nhỏ và mua sả bằm ngoài siêu thị (sả khó băm nhuyễn ở nhà), cho một chút nước nóng xâm xấp mặt gừng sả, ngâm 5p rồi dùng khăn xô em bé vắt lấy nước cốt là được.

?? Đây là loại nước nên uống hằng ngày xuyên suốt mùa Covid để tăng sức đề kháng và tăng hệ miễn dịch.
?? Nước uống có sự cân bằng âm dương giữa dừa và gừng nên 100ml/ ngày không lo bị âm/hàn người.
?? Thức uống phù hợp cho trẻ em 4 tuổi trở lên và người già. Nếu bạn đang được giám sát y tế hoặc đang dùng thuốc, mang thai và cho con bú, hãy luôn tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng

Nguồn by@BumNabi
#Anandiyogahouse
#Balatra

Các tin tức khác

Tám cách đơn giản để thực hành tỉnh thức

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

Trà Truyền Thống CCF của Ayurveda

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

MÙA THU MANG THEO HƠI THỞ CỦA MÙA ĐÔNG ĐÃ THỰC SỰ TỚI RỒI…

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm