Every moment
is a gift of life

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Ayurveda và Yoga

? Yoga trước hết là một môn khoa học về sự tự giác, tự kỷ luật. Mối quan tâm của nó là thực hành tâm linh, chủ yếu thông qua thiền định, để đưa chúng ta vượt qua nỗi đau và sự vô minh. Nó dạy chúng ta làm thế nào để chuyển từ bản ngã bị ràng buộc sang Bản ngã bất tử trong ngồi đền – trái tim. Yoga cung cấp chìa khóa cho tất cả sự phát triển tâm linh, nói cách khác là có được kiến ​​thức về bản chất thực sự của chúng ta – siêu vượt ngoài thời gian, không gian, cái chết và đau khổ.

? Ayurveda chủ yếu là một khoa học về Tự chữa lành nhằm mục đích làm giảm các bệnh về cơ thể và tâm trí. Điều này không có nghĩa là Ayurveda là một phương pháp chữa bệnh cá nhân mà không cần sự giúp đỡ từ các nhà trị liệu hoặc bác sĩ. Trên thực tế, Ayurveda nói rằng các bác sĩ y khoa là không thể thiếu trong việc đối phó với sự phức tạp của bệnh tật và sự thay đổi của các yêu cầu về sức khỏe. Ayurveda như tự chữa lành có nghĩa là nó liên quan đến việc khôi phục tính toàn vẹn, với nội tâm của chúng ta là mục tiêu cuối cùng của nó, đó là sự chữa lành tâm linh.

? Mối quan tâm của Ayurveda là giảm bớt các bệnh về thể xác và tinh thần và thúc đẩy sự khoẻ mạnh toàn diện. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Ayurveda cổ điển, giống như Yoga cổ điển, là Tự giác – hình thức tự chữa lành cao nhất. Ayurveda chỉ cho chúng ta làm thế nào để đạt được sức khỏe tối ưu không phải để hưởng thụ bên ngoài mà là cung cấp một nền tảng lành mạnh và đủ năng lượng để theo đuổi nhiệm vụ Yoga.

? Liên kết giữa Yoga và Ayurveda có nền tảng là Prana, hay Sinh lực sống. Yoga là “trí thông minh” của Prana, Ayurveda là khả năng chữa lành, và củng cố sự sống. Sự kết hợp Ayurveda và Yoga tạo nên sự hoàn chỉnh, giúp chuyển hoá sự tồn tại của chúng ta từ thể chất sang vi tế – mức độ tâm linh sâu sắc của con người chúng ta với sức sống phi thường và sự sáng tạo siêu vượt.

#LivingHealthyWithAyurvedaAndYoga ???
Lilamayi Linh
#Anandiyogahouse
#Balatra

Các tin tức khác

Tám cách đơn giản để thực hành tỉnh thức

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

Trà Truyền Thống CCF của Ayurveda

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm

MÙA THU MANG THEO HƠI THỞ CỦA MÙA ĐÔNG ĐÃ THỰC SỰ TỚI RỒI…

Cùng tìm sự ổn định nhẹ nhàng trong mùa thu nhé. Mùa vata là bất kỳ thời điểm nào trong năm thể hiện …

Xem Thêm